10 sân vận động tại Euro 2024 ở Đức có gì đặc biệt?

Giải vô địch bóng đá châu Âu 2024 (Euro 2024) đang đến gần, hứa hẹn mang đến những trận cầu đỉnh cao và những khoảnh khắc khó quên cho người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. 10 sân vận động được lựa chọn để tổ chức giải đấu này, mỗi địa điểm đều là những biểu tượng của bóng đá châu Âu, mang trong mình lịch sử và những câu chuyện truyền cảm hứng. Hãy cùng khám phá những kiệt tác kiến trúc trong lòng bóng đá châu Âu này! Dưới đây là 10 sân vận động tranh tài trận đấu đỉnh cao tại Euro2024 được Hutieu TV tổng hợp.

Sân vận động Olympic Berlin

Sức chứa: 74.461

Sân vận động Olympic Berlin, hay còn được gọi là Stadion Olympiastadion Berlin, là một trong những sân vận động nổi tiếng và lịch sử nhất tại Đức. Sân vận động này nằm ở khu vực Charlottenburg-Wilmersdorf của Berlin và đã từng là nơi diễn ra Thế vận hội Mùa hè 1936.

Sân vận động Olympic Berlin được xây dựng giữa các năm 1934 và 1936 dưới sự chỉ đạo của kiến trúc sư Werner March. Với kiến trúc hoành tráng và độc đáo, sân vận động này có khả năng chứa đến 74,475 người và đã trải qua nhiều công trình cải tạo và nâng cấp sau Thế vận hội.

Với lịch sử và vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, Sân vận động Olympic Berlin thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và khám phá. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đến thủ đô Berlin, nơi kết hợp giữa văn hóa, lịch sử và thể thao một cách hoàn hảo.

Sân vận động Munich Football Arena

Sân vận động Munich Football Arena

Sức chứa: 70.076

Sân vận động Munich Football Arena, hay còn được gọi là Allianz Arena, là một trong những sân vận động nổi tiếng tại Đức và châu Âu. Sân vận động này nằm ở thành phố Munich, bang Bayern, Đức. Allianz Arena là sân nhà của hai câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Đức là FC Bayern Munich và TSV 1860 Munich.

Xem thêm nhé!  Albärt – Linh vật Euro 2024 tại Đức: Ý nghĩa và Tầm quan trọng

Sân vận động BVB Dortmund Signal Iduna Park

Sân vận động BVB Dortmund Signal Iduna Park

Sức chứa: 65.849

Sân vận động Signal Iduna Park, còn được biết đến với tên gọi Westfalenstadion, là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Borussia Dortmund (BVB) ở thành phố Dortmund, Đức. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1974 và đã trải qua nhiều quá trình nâng cấp và mở rộng từ đó đến nay.

Signal Iduna Park là một trong những sân vận động lớn nhất ở châu Âu, có khả năng chứa hơn 65.849 khán giả. Không chỉ là nơi diễn ra các trận đấu của BVB, sân vận động này cũng đã tổ chức nhiều sự kiện thể thao và giải đấu quốc tế khác.

Với không khí sôi động và passionate của các CĐV Dortmund, Signal Iduna Park được biết đến với biệt danh “The Yellow Wall” hay “Die Gelbe Wand” – bức tường vàng, là khu vực đứng của các fan hâm mộ nổi tiếng nhất trên khắp thế giới. Khán đài này tạo ra một ilm không khí đặc biệt và là điểm nhấn của sân vận động

Sân vận động Stuttgart Arena MHPArena

Sân vận động Stuttgart Arena MHPArena

Sức chứa: 54.906

Sân vận động Stuttgart Arena, hay còn được biết đến với tên gọi MHPArena, là một trong những sân vận động nổi tiếng tại thành phố Stuttgart, Đức. Sân vận động này được xây dựng vào năm 2009 và đã trở thành nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao và giải trí lớn.

Sân vận động Arena AufSchalke Veltins-Arena

Sức chứa: 54.740

Sân vận động Arena AufSchalke, hiện được biết đến với tên gọi Veltins-Arena, là một trong những sân vận động nổi tiếng tại Gelsenkirchen, Đức. Sân vận động này là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng FC Schalke 04.

Veltins-Arena được xây dựng vào năm 2001 và đã trở thành biểu tượng của thành phố Gelsenkirchen. Sân vận động này có sức chứa khoảng 62,271 khán giả và được thiết kế theo kiểu hiện đại, với mái che độc đáo có thể mở hoặc đóng tùy thuộc vào thời tiết.

Xem thêm nhé!  Bài hát chính thức Euro 2024 là gì? Ý nghĩa bài hát

Sân vận động Frankfurt Arena Deutsche Bank Park

Sức chứa: 54.697

Sân vận động Frankfurt Arena, hay còn được biết đến với tên gọi Deutsche Bank Park, là một trong những sân vận động nổi tiếng tại Frankfurt, Đức. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1925 và đã trải qua nhiều quá trình nâng cấp và mở rộng từ đó đến nay.

Frankfurt Arena là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Eintracht Frankfurt, một trong những đội bóng hàng đầu của Đức. Sân vận động này có sức chứa khoảng 51,500 người, là một trong những sân vận động lớn nhất tại Đức.

Sân vận động Volksparkstadion Hamburg Volksparkstadion

Sức chứa: 52.245

Sân vận động Volksparkstadion Hamburg, hay còn được biết đến với tên gọi Volksparkstadion, là một trong những sân vận động nổi tiếng tại thành phố Hamburg, Đức. Sân vận động này là nơi tổ chức các trận đấu của câu lạc bộ bóng đá Hamburger SV, một trong những đội bóng có lịch sử lâu đời và uy tín tại Đức.

Sân vận động Düsseldorf Arena Merkur Spiel-Arena

Sức chứa: 51.031

Sân vận động Düsseldorf Arena, cũng được biết đến với tên gọi Merkur Spiel-Arena, là một trong những sân vận động nổi tiếng tại thành phố Düsseldorf, Đức. Sân vận động này được xây dựng vào năm 2004 và đã trở thành nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao quan trọng, bao gồm các trận đấu bóng đá, concert và các sự kiện giải trí khác.

Sân vận động Cologne RheinEnergie

Sức chứa: 49.827

Sân vận động Cologne RheinEnergie là một trong những sân vận động nổi tiếng tại thành phố Cologne, Đức. Sân vận động này được xây dựng vào năm 1923 và đã trải qua nhiều quá trình nâng cấp và mở rộng từ đó đến nay.

Sân vận động Leipzig Red Bull Arena

Sức chứa: 42.959

Sân vận động Leipzig Red Bull Arena là một trong những sân vận động nổi tiếng tại Đức. Nó được xây dựng vào năm 2004 và hiện đang là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá RB Leipzig. Sân vận động này có sức chứa khoảng 42,959 chỗ ngồi, là nơi diễn ra các trận đấu quan trọng của RB Leipzig cũng như các sự kiện thể thao khác.

Viết một bình luận

KM