Các đội CONCACAF Có được tham dự Copa America hay không?

CONCACAF (Confederation of North, Central America and Caribbean Association Football) là Liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe, một trong sáu liên đoàn châu lục của FIFA. CONCACAF bao gồm 41 quốc gia thành viên và vùng lãnh thổ, từ Canada ở phía bắc đến Suriname ở phía nam.

CONCACAF đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của bóng đá ở Bắc, Trung Mỹ và Caribe, từ cấp độ trẻ đến cấp độ chuyên nghiệp. Liên đoàn này cũng nỗ lực nâng cao chất lượng các giải đấu, đào tạo huấn luyện viên và trọng tài, cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng bóng đá trong khu vực.

Danh sách các đội CONCACAF tham dự Copa America 2024

Các đội CONCACAF có thể tham dự Copa America. Copa America 2024, được tổ chức tại Mỹ, sẽ có sự tham gia của 6 đội tuyển đến từ CONCACAF.

Các đội này được lựa chọn dựa trên kết quả của CONCACAF Nations League 2023-2024. Bốn đội lọt vào vòng bán kết của giải đấu này sẽ tự động giành quyền tham dự Copa America. Hai suất còn lại được xác định thông qua vòng play-off.

Dưới đây là 6 đội CONCACAF đã chính thức giành quyền tham dự Copa America 2024:

  • Mỹ (chủ nhà)
  • Jamaica
  • Mexico
  • Panama
  • Canada
  • Costa Rica
Xem thêm nhé!  Carabao Cup là gì? ý nghĩa sự ra đời tên gọi này

Các đội CONCACAF đã vô địch Copa America chưa?

Chưa có đội tuyển CONCACAF nào vô địch Copa America. Mặc dù các đội CONCACAF đã tham dự Copa America nhiều lần, thành tích tốt nhất của họ chỉ là vị trí á quân, đạt được bởi Mexico vào các năm 1993 và 2001.

Đội tuyển nào thuộc CONCACAF Có thành tốt nhất tại Copa America?

Mexico là đội tuyển CONCACAF có thành tích tốt nhất tại Copa America, với hai lần giành ngôi á quân vào các năm 1993 và 2001. Ngoài ra, Mexico còn đạt hạng ba 3 lần vào các năm 1997, 1999 và 2007.

Viết một bình luận

KM